2553/02/28

10 อันดับเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากที่สุด

ปัจจุบันมีเครื่องดื่มหลายชนิดอ้างว่า ใส่สารอนุมูลอิสระไว้ แต่หลายคนไม่ทราบว่าสารนี้คืออะไรกันแน่ สำหรับสารต้านอนุมูลอิสระ มีประโยชน์เนื่องมาจากในขบวนการปฏิกิริยาชีวเคมี ที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย

จะมีการขับของเสียที่ร่างกายได้รับ ได้แก่ ควันบุหรี่ แอลกอฮอล์ รังสียูวี เอกซเรย์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นอนุมูลอิสระที่มีอันตรายต่อเซลล์ในร่างกาย ที่อาจส่งผลให้เกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ภาวะข้อต่ออักเสบ

ต้อกระจก และการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ อนุมูลอิสระจะทำลายเนื้อเยื่อเซลล์ เปลี่ยนแปลงโครงสร้างของ

ดีเอ็นเอ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการเพิ่มความเสี่ยงของการมีเซลล์มะเร็ง

และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเคมีที่นำไปสู่ขบวนการเกิดโรคมะเร็ง

สำหรับ 10 อันดับเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากที่สุดที่นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแองเจลิสคือ
น้ำทับทิม
ไวน์แดง
น้ำองุ่นคอนคอร์ด
น้ำบลูเบอร์รี่
น้ำแบล็กเชอร์รี่
น้ำอะซาอี
น้ำแครนเบอร์รี่
น้ำส้ม
น้ำชา
และน้ำแอปเปิ้ล

เพิ่งจะรู้เหมือนกันนะเนี่ยว่าน้ำผลไม้เหล่านี้ก็มีประโยชน์ไม่น้อยเหมือนกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น